BÃI GIỮ XE Ô TÔ THÔNG MINH

Lắp đặt giải pháp giữ xe thông minh tại các bãi giữ xe đã được ứng dụng để thay thế bãi giữ xe truyền thống nhiều nhược điểm. Nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh sẽ như thế nào. Trong bài viết dưới đây mời bạn đọc cùng tham khảo quy trình lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh.

Bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh

1.      Khảo sát mặt bằng bãi giữ xe thông minh

Để lắp đặt được hệ thống bãi giữ xe thông minh thì việc đầu tiên cần làm chính là khảo sát mặt bằng. Thông thường địa điểm để lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh sẽ nằm tại cổng của trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu đô thị…

Khảo sát mặt bằng hệ thống bãi giữ xe thông minh để lên phương án thiết kế , lắp đặt

hệ thống máy giữ xe ô tô và xe gắn máy cho building

hệ thống máy giữ xe ô tô và xe gắn máy cho building

Việc khảo sát mặt bằng sẽ giúp nhân viên kỹ thuật đưa ra được phương án lắp đặt phù hợp với nhu cầu và mặt bằng. Từ đó giúp vận hành hệ thống bãi giữ xe thông minh một cách hiệu quả. Chẳng hạn như với bãi giữ xe của trung tâm thương mại thì sẽ cần 2 máy giữ xe với 4 làn xe ra vào song song nhau, hoặc với trường học, bệnh viện thì số lượng máy giữ sẽ ít hơn.

2.      Lên phương án thiết kế hệ thống giữ xe thông minh

Sau khi khảo sát mặt bằng xong, bên lắp đặt sẽ lên phương án để thiết kế cho nơi cần lắp hệ thống giữ xe thông minh. Phương án sẽ bao gồm: ản vẽ sơ bộ và bản vẽ phối cảnh của bãi giữ xe khi đã lắp đặt hệ thống máy giữ xe thông minh. Ngoài ra, bản đề xuất này còn có bảng thống kê số lượng các thiết bị có trong hệ thống như: Camera giám sát, máy tính chuyên dụng, phần mềm quản lý máy giữ xe thông minh, bộ card kết nối camera và máy tính, đầu đọc thẻ từ, thẻ từ RFID, tủ chứa hệ thống, barie tự động (nếu có), gờ giảm tốc cao su…

hệ thống máy giữ xe cho toà nhà

hệ thống máy giữ xe cho toà nhà

3.      Tiến hành thi công hệ thống giữ xe thông minh

Tiến độ thi công sẽ diễn ra đúng với cam kết của nhà cung cấp/ lắp đặt giải pháp và chủ đầu tư. Mọi tình huống phát sinh trong quá trình thi công sẽ được các kỹ thuật viên khắc phục nhanh nhất, đảm bảo nhất cho quý khách hàng. Sau khi hoàn tất việc lắp đặt hệ thống, hệ thống sẽ được chúng tôi cho chạy thử. Khi mọi máy móc vận hành ổn định, hiệu quả thì công việc thi công kết thúc.

Theo bản lẽ đã được thiết kế, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh

4.      Bảo trì bảo dưỡng cho hệ thống giữ xe thông minh

Bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống là bước ngoài và sẽ theo suốt trong thời gian vận hành hệ thống bãi giữ xe thông minh của nơi lắp đặt. Đây cũng là điều cần lưu ý khi lựa chọn địa chỉ lắp đặt hệ thống mà các khách hàng cần biết để giúp hệ thống vận hành tốt và chất lượng.