BÃI GIỮ XE THÔNG MINH LÀ GÌ?

Vì sao nên trang bị lắp đặt bãi giữ xe thông minh?

Bãi giữ xe thông minh được phát triển nhằm giải quyết nhu cầu kiểm soát xe và trông xe, quản lý bãi giữ xe ứng dụng thẻ chíp thông minh kết hợp hệ thống camera ghi nhận các hình ảnh vào ra bãi xe.

Cùng với sự phát triển của khoa học  công nghệ, có thể nói từng lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay ít nhiều cũng có ứng dụng của các công nghệ hiện đại, áp dụng phần mềm quản lý đã dần thay con người giải quyết được các công việc yêu cầu kỹ thuật cao và độ chính xác tuyệt đối. Ứng dụng công nghệ RFID, công nghệ nhận dạng biển số ANPR.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng bãi giữ xe thông minh

Độ an toàn tuyệt đối bãi giữ xe thông minh mang lại
Việc giữ xe bằng phương pháp thủ công (dùng vé giấy) rất dễ bị kẻ gian lợi dụng và lấy cắp. Thậm chí, trong một số trường hợp bãi xe ngoài trời, mưa có thể làm nhàu nát, rách vé gây khó khăn cho việc đối chiếu khi lấy xe.

Trong khi đó, hệ thống bãi xe thông minh lưu trữ hình ảnh người điều khiển xe, biển số xe giúp nhân viên dễ dàng trong việc đối chiếu. Ngoài ra, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo khi phát hiện biển số xe sai lệch, giúp nhân viên quản lý hàng ngàn lượt xe mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng

Việc sử dụng vé giấy tính cả thời gian lấy vé, ghi bển số, mỗi lượt xe trung bình mất 5 – 7 giây. Đặc biệt, tại các khu chung cơ, khu công nghiệp,… với số lượng đông sẽ dẫn đến sự ùn tắc giao thông, gây mất trật tự an ninh.

Tuy nhiên, tất cả vấn đề trên sẽ được giải quyết khi ứng dụng hệ thống bãi xe thông minh vào việc quản lý xe. Với bãi xe thông minh, mỗi lượt xe vào ra chỉ mất chưa tới 2 giây cho việc quẹt thẻ từ đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian đồng thời tránh ùn tắc bãi đỗ xe vào giờ cao điểm.

Tiết kiệm chi phí nhân công quản lý giữ xe

Với hệ thống bãi xe thông minh, chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng mãi mãi, không cần mất thêm các chi phí phát sinh như bãi gửi xe thủ công. Thẻ xe dùng cho bãi xe thông minh là thẻ nhựa cao cấp, có thể tái sử dụng, ngoài ra, mỗi máy giữ xe thông minh quản lý được 1000 lượt xe vào ra trong 15 phút nhưng chỉ mất chi phí thuê 1 nhân công quản lý.