Giải pháp quản lý bãi đỗ xe cho trường học

Giới thiệu về Giải pháp quản lý bãi đỗ xe cho trường học tại TCK Parking

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe cho trường học tại các tòa nhà, trường đại học, cao đẳng, các trường phổ thông, trường nghề, trung tâm dạy nghề…ngày càng được quan tâm và nâng cao hơn. Một trong số đó là sử dụng giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe trường học tại TCK Parking đáp ứng được hiệu quả và nhu cầu quản lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giải pháp này nhé!

Tình trạng kiểm soát bãi đỗ xe tại các trường học

Tình trạng kiểm soát bãi đỗ xe tại các trường học

Cũng giống như các bãi đỗ xe tòa nhà, chung cư. Thì lưu lượng ra vào tại các trường đại học, cao đẳng, trường học phổ thông thường có mức độ vừa phải và số lượng xe ra vào thường cố định. Tuy nhiên trong các giờ tan tầm hoặc tan học thì vẫn xảy ra tình trạng tắc đường, kẹt xe tại điểm kiểm soát. Do đó nếu áp dụng cách giữ xe thông thường sẽ gây nhiều hỗn loạn và mất nhiều thời gian hơn cho cả người gửi lẫn người kiểm soát.

Hạn chế của việc sử dụng kiểm soát vé giấy tại trường học

 • Tốn nhiều thời gian: kiểm soát ra vào bằng vé giấy bằng thao tác thủ công, gây tốn nhiều thời gian hơn. Đặc biệt  trong các giờ cao điểm giáo viên, sinh viên, học sinh ra vào đông. Nếu chỉ kiểm soát bằng cách ghi vé giấy thông thường dễ xảy ra tình trạng tắc đường  và gây phiền toái cho người gửi.
 • Không đảm bảo an toàn: Các bãi đỗ xe tại trường học không đáp ứng được sự yên tâm khi gửi xe tại đây. Không đảm bảo an toàn và vẫn xảy ra tình trạng mất cắp xe, đánh tráo…gây tâm lý cho người gửi xe.
 • Nhân lực: Với các trường như trường quốc tế, trường học với mô hình rộng hoặc các trường đại học lớn sẽ có nhiều phương tiện xe ra vào kể cả người làm việc tại trường học và khách vãng lai. Nếu chỉ trông giữ một các thủ công thì sẽ khá tốn nhân viên bảo vệ trông coi. Nên sẽ mất nhiều chi phí lao động hơn cho nhà trường.
 • Giá giữ xe: sử dụng vé giấy, nến giá gửi xe lên xuống thất thường, không ổn định, gây nhiều phiền toái và không hài lòng cho người gửi xe.
Xem thêm bài viết liên quan :  Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh cho nhà máy

Việc khắc phục những hạn chế trên là điều được các nhà quản lý rất quan tâm. Làm thế nào để kiểm soát xe ra vào một cách nhanh chó## Giải pháp bãi đỗ xe cho trường học của TCK Parking

Hạn chế của việc sử dụng kiểm soát vé giấy tại trường học

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe cho trường học tại TCK Parking đã và đang được áp dụng ở nhiều bãi xe khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Giải pháp quản lý bãi đỗ xe trường học của TCK Parking sử dụng dựa trên công nghệ RFID kết hợp cùng công nghệ nhận diện biển số.  Giúp kiểm soát nhanh chóng hơn, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Công nghệ RFID

Gửi xe cố định

 • Khách hàng sẽ được cấp phép thẻ xe cố định theo tháng.
 • Thẻ này phải được đăng ký trước trong hệ thống với các thông tin như biển số xe, cmnd, loại xe…để làm dữ liệu lưu trữ và đối chiếu.
 • Khi xe ra/vào bãi gửi xe. Chỉ cần quẹt thẻ, hệ thống tự động phân tích và đối chiếu các thông số. Nếu trùng khớp barrier tự động mở để người và phương tiện di chuyển vào/ra bãi đỗ xe. Còn nếu không trùng khớp thông tin, hệ thống sẽ tự đưa ra tín hiệu cảnh báo.
 • Đa số các thẻ gửi xe tại trường học thường sử dụng thẻ từ cố định và có thể kết hợp thẻ sinh viên, thẻ giáo viên làm thẻ giữ xe luôn.
Xem thêm bài viết liên quan :  HỆ THỐNG QUẢN LÝ XE BẰNG ĐẦU ĐỌC THẺ TẦM XA 2023

Giao diện phần mềm Gửi xe không cố định

 • Khách hàng sẽ được cấp phép thẻ xe theo ngày/ thẻ xe không cố định.
 • Khi khách hàng vào gửi xe, nhân viên bảo vệ sẽ lấy thẻ quẹt cho khách hàng. Thông tin của khách hàng sẽ được lưu lại trong hệ thống.
 • Khi khách hàng đến lấy xe, chỉ cần đưa thẻ quẹt cho nhân viên, hệ thống tự động tính giá tiền dựa trên thời gian xe đã gửi.
 • Nếu khách hàng muốn gửi xe thêm thì nhân viên chỉ cần cập nhật thông tin mới vào hệ thống.

Giải pháp bãi đỗ xe cho trường học của TCK Parking đảm bảo an toàn khi gửi xe, giảm thiểu tình trạng tắc đường và kẹt xe, tiết kiệm thời gian cho người gửi và người kiểm soát. Đồng thời, giúp nhà trường quản lý bãi đỗ xe hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí lao động và đưa ra giá gửi xe ổn định, hài lòng cho người dùng.

Công nghệ RFID

Tổng kết

Việc quản lý bãi đỗ xe trường học đang là vấn đề được đặt ra và quan tâm. Với sự phát triển của công nghệ, các giải pháp mới được đưa ra nhằm giúp quản lý bãi đỗ xe trường học hiệu quả hơn, an toàn hơn. Giải pháp bãi đỗ xe thông minh của TCK Parking là một trong số đó. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho các nhà quản lý trường học trong quá trình quản lý bãi đỗ xe của mình. Bên cạnh đó, việc sử dụng giải pháp này cũng có thể giúp tăng tính hiệu quả và chuyên nghiệp trong quản lý bãi đỗ xe của trường học.Vì vậy, một giải pháp hiệu quả là sử dụng hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe tại TCK Parking. Hệ thống này được thiết kế để giúp quản lý dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc kiểm soát ra vào bãi đỗ xe của trường học.

Xem thêm bài viết liên quan :  Nâng cấp và sửa chữa hệ thống giữ xe - Giải pháp cho bãi đỗ xe

Các ưu điểm của giải pháp này bao gồm:

 • Tối ưu hóa thời gian: hệ thống sử dụng công nghệ thẻ thông minh, giúp kiểm soát xe ra vào nhanh chóng và tiện lợi hơn. Người dùng chỉ cần dùng thẻ để quét và làm thủ tục ra vào bãi đỗ xe.
 • Đảm bảo an toàn: hệ thống được thiết kế để đảm bảo an toàn cho các phương tiện xe được gửi tại bãi đỗ xe, giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp xe hoặc phá hoại.
 • Tiết kiệm nhân lực: hệ thống giúp giảm thiểu số lượng nhân viên cần thiết để trông coi bãi đỗ xe, tiết kiệm chi phí lao động cho trường học.
 • Giá gửi xe ổn định: hệ thống sử dụng giá gửi xe ổn định, giúp người dùng biết trước chi phí gửi xe và không bị thay đổi đột ngột.

Với những ưu điểm này, hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe tại TCK Parking là một giải pháp hiệu quả và tiện lợi cho việc quản lý ra vào bãi đỗ xe của trường học. Nó không chỉ giúp quản lý dễ dàng hơn, mà còn giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho trường học.

0938798647