Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh cho nhà máy

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh cho nhà máy

Những nhược điểm của phương pháp kiểm soát xe truyền thống

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh cho nhà máy
Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh cho nhà máy

Nhu cầu quản lý bãi đỗ xe cho các nhà máy, nhà xưởng… ngày càng phức tạp vì số lượng xe đông đảo, một người có nhiều xe. Trong thời gian qua, phương pháp kiểm soát xe truyền thống (sử dụng vé xe bằng giấy hoặc ghi trực tiếp lên xe) đã bộc lộ những nhược điểm sau:

 • Dễ ảnh hưởng đến giao thông khi nhà máy có khối lượng xe lớn và ra vào liên tục.
 • Không quản lý được chính xác thời gian xe vào và ra.
 • Không ghi lại được thông tin của người gửi xe.
 • Vé xe dễ bị làm mất hoặc làm giả gây mất an ninh, trộm xe dễ dàng.
 • Bất tiện vào những ngày trời mưa, thời tiết khắc nghiệt.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh

he thong kiem soat xe o to tu dong
he thong kiem soat xe o to tu dong

TCKParking cung cấp giải pháp bãi đỗ xe thông minh, chuyên nghiệp – hiệu quả! Tùy theo thực trạng của từng nhà máy, nhà xưởng… đội ngũ chuyên gia TCKParking sẽ tư vấn và thiết kế giải pháp bãi đỗ xe thông minh phù hợp.

Một trong những giải pháp cơ bản cho các doanh nghiệp hiện nay là hệ thống kiểm soát xe bằng thẻ từ kết hợp chụp ảnh biển số và khuôn mặt.

Bãi đỗ xe kết hợp giữa thẻ từ và camera nhận diện biển số

Hệ thống quản lý bãi xe này tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tăng tính xác thực, an toàn với chi phí thấp, dễ triển khai.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh tối ưu hiện nay

Hệ thống quản lý bãi xe bán tự động này hoạt động theo nguyên lý:

 • Cấp phát thẻ từ đã được đăng kí trong hệ thống cho các phương tiện ra vào nhà xe (xe của nhân viên và xe của công ty).
 • Khi gửi xe nhân viên cần quẹt thẻ (với khách không thường xuyên, bảo vệ sẽ quẹt thẻ và giao cho khách). Hình ảnh biển số xe cũng sẽ được ghi lại bởi hệ thống camera giám sát. Lúc này biển số sẽ được lưu trữ cùng với các thông số thẻ, hình ảnh người điều khiển, thời gian vào nhà máy.
 • Khi ra khỏi nhà để xe, barrier chắn phía trước sẽ chỉ mở khi xác thực 2 yếu tố: thẻ từ và nhận diện biển số xe. Nếu phát hiện một trong hai yếu tố chưa chính xác, barrier sẽ không mở và hệ thống sẽ phát cảnh báo.
Xem thêm bài viết liên quan :  Giải pháp quản lý bãi đỗ xe cho bến xe khách

Giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

Ưu điểm của hệ thống bãi đỗ xe thông minh:

 • Hỗ trợ bảo vệ kiểm soát xevào ra chính xác, tăng tính an toàn.
 • Kiểm soát được thời gian ra vào một cách chi tiết.
 • Thời gian đáp ứng nhanh, hạn chế tình trạng ùn tắc ở những nhà máy đông nhân viên, thường xuyên có xe ra vào.
 • Dễ dàng vận hành, thay đổi và nâng cấp hệ thống vì không phụ thuộc vào server (các máy trạm tại cổng hoạt động độc lập nhờ cơ chế đồng bộ dữ liệu vòng tròn theo thời gian thực).
 • Tiết giảm chi phí nhân sự bảo vệ và tăng hiệu quả quản lý.
 • Quản lý và truy xuất thông tin dễ dàng (có thể xem thông tin trên web hoặc app điện thoại).

Giải pháp quản lý bãi xe

hệ thống bãi đỗ xe thông minh
hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh cũng có thể áp dụng cho các bãi đỗ xe công cộng, bãi gửi xe của các chung cư, tòa nhà văn phòng… Tại đây, thẻ từ được cấp cho khách hàng khi gửi xe. Hệ thống sẽ tự động tính phí dựa trên thời gian gửi xe và giá cả được định trước. Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán.

Xây dựng hệ thống thông tin quản lý bãi gửi xe

Việc xây dựng hệ thống quản lý bãi gửi xe thông minh sẽ giúp cho các doanh nghiệp quản lý chi phí, tăng hiệu quả hệ thống và thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Hệ thống thông tin quản lý bãi gửi xe bao gồm:

 • Quản lý số liệu về lượng xe vào ra, thời gian, giá cả…
 • Tự động tính phí và xuất hóa đơn.
 • Công nghệ an ninh: camera giám sát, hệ thống kiểm soát xe vào ra
Xem thêm bài viết liên quan :  Hệ thống cảnh báo xe lên xuống tầng hầm

Bãi đỗ xe thông minh là gì?

Bãi đỗ xe thông minh là một giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả và tiên tiến. Phương pháp này sử dụng các công nghệ hiện đại như RFID (Radio Frequency Identification), camera giám sát và máy tính để kiểm soát việc ra vào của xe và quản lý thông tin liên quan.

Bãi giữ xe ô tô thông minh

Bãi giữ xe ô tô thông minh là một dịch vụ quản lý bãi đỗ xe hiện đại, nhanh chóng và tiên tiến. Khách hàng sẽ được cấp thẻ từ để vào ra bãi đỗ xe, hệ thống sẽ tự động tính phí dựa trên thời gian gửi xe và giá cả được định trước.

Quẹt thẻ xe chung cư

Giải pháp tối đa hóa không gian bãi đỗ xe trong chung cư

Quẹt thẻ xe chung cư là một phương pháp kiểm soát xe thông minh tại các tòa nhà chung cư. Hệ thống sẽ cung cấp cho cư dân thẻ từ để vào ra bãi đỗ xe của tòa nhà. Hệ thống sẽ tự động ghi lại thông tin về thời gian và biển số xe vào ra.

Hệ thống giám sát giá đỗ xe

Hệ thống giám sát giá đỗ xe là một phần của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh. Hệ thống này giúp các doanh nghiệp quản lý giá cả dịch vụ đỗ xe, tự động tính toán và cập nhật giá theo thời gian thực. Các khách hàng cũng có thể xem được thông tin về giá cả trên web hoặc app điện thoại.

Tổng kết

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh giúp cho các doanh nghiệp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tăng tính an toàn. Đồng thời, cũng giúp cho khách hàng sử dụng dịch vụ đỗ xe dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem thêm bài viết liên quan :  Giải pháp kiểm soát xe ra vào cho chung cư

Lợi ích của giải pháp bãi đỗ xe thông minh

Lợi ích của giải pháp bãi đỗ xe thông minh
Lợi ích của giải pháp bãi đỗ xe thông minh
 • Giảm thiểu rủi ro mất trộm, giả mạo vé và tăng tính an toàn cho khách hàng.
 • Quản lý bãi đỗ xe chặt chẽ hơn và tiết kiệm chi phí nhân sự.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng diện tích của bãi đỗ xe, giúp cho các doanh nghiệp có thêm không gian để phát triển hoạt động kinh doanh.
 • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi vào ra bãi đỗ xe, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông do xếp hàng chờ đợi lấy/chuyển vé đỗ xe.
 • Cung cấp thông tin về tình trạng bãi đỗ xe, giá cả và số chỗ trống trên các kênh online, giúp cho khách hàng dễ dàng đặt chỗ và lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 • Giúp doanh nghiệp đánh giá và quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh dịch vụ đỗ xe.

Như vậy, giải pháp bãi đỗ xe thông minh là một giải pháp hiệu quả và tiên tiến giúp cho các doanh nghiệp quản lý được tốt hơn hoạt động kinh doanh dịch vụ đỗ xe.

Kết luận

Trong bối cảnh đô thị hiện đại, việc quản lý bãi đỗ xe thông minh là một yêu cầu không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Với giải pháp bãi đỗ xe thông minh của TCKParking, các doanh nghiệp có thể hoạt động dễ dàng hơn trong việc quản lý bãi đỗ xe và tăng tính tiện dụng cho khách hàng. 

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải pháp bãi đỗ xe thông minh và lợi ích mà nó mang lại.

0938798647