Giải pháp kiểm soát hệ thống khu vui chơi của TCKParking

Hệ thống kiểm soát ra vào khu vui chơi, giải trí, công viên ngày càng được quan tâm và nâng cao hơn. Một trong số đó là sử dụng giải pháp kiểm soát hệ thống khu vui chơi của TCK Parking đáp ứng được hiệu quả và nhu cầu quản lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giải pháp này nhé!

Những vấn đề quan tâm của người quản lý kiểm soát khu vui chơi 

quản lý khu vui chơi

Khu vui chơi giải trí là nơi có nhiều người qua lại. Điều quan tâm đầu tiên đối với người quản lý khu vực này là làm thế nào kiểm soát con người ra vào một cách dễ dàng hơn? Hạn chế được tình tranh cãi mất trật tự khi kiểm soát vé? Sử dụng thiết bị nào có thể thay thế con người kiểm soát ra vào tốt hơn, đầy đủ các tính năng hơn? Đây là tình trạng quản lý tại các khu vui chơi sử dụng cách kiểm soát truyền thống.

  • Bãi đỗ xe ùn tắc
  • Cách ghi vé thủ công nên thường xảy ra tình trạng gian lận
  • Nhân viên kiểm soát vé không thu vé của người thân
  • Vé xoay vòng để bán lại ngay sau khi đã soát vé
  • Người lớn sử dụng vé của trẻ em
  • Dễ gặp tình trạng gian lận khi qua cổng kiểm soát
  • Việc đếm số người không chính xác

Giải pháp kiểm soát hệ thống khu vui chơi

Giải pháp kiểm soát hệ thống khu vui chơi

Giải pháp bao gồm kiểm soát bãi đỗ xe, kiểm soát cổng ra vào (lối đi bộ). Giải pháp được ứng dụng từ công nghệ thẻ từ, công nghệ nhận dạng biển số, công nghệ mã vạch.

Xem thêm bài viết liên quan :  Hệ thống nhận dạng biển số xe tự động

Kiểm soát bãi đỗ xe khách du lịch

Bãi đỗ xe của khu vui chơi có lưu lượng ra vào khá đông. Nhất là vào những thời điểm cuối tuần, dịp lễ tết. Lưu lượng người và phương tiện ra vào tại đây tăng cao. Do đó nếu chỉ kiểm soát xe bằng cách ghi vé giấy thông thường thì rất mất thời gian và còn gây tình trạng ùn tắc giao thông.

Sử dụng giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh tại TCK Parking. Ứng dụng dựa trên công nghệ đọc thẻ RFID kết hợp cùng hệ thống nhận diện biển số hoàn toàn mang lại hiệu quả cao cho việc kiểm soát bãi đỗ xe của khu vui chơi giải trí. Hệ thống bao gồm các thiết bị đầu đọc thẻ, camera giám sát, phần mềm quản lý, cổng barrier tự động, gờ giảm tốc, inox…

Quy trình vận hành hệ thống

Khi vào bãi đỗ xe, tại điểm kiểm soát. Khách hàng sẽ được cấp phép 1 thẻ giữ xe.Khi quẹt thẻ vào máy đọc thẻ, camera sẽ ghi lại thông tin như biển số, người lái xe…để làm cơ sở đối chiếu. Các thông tin được lưu trữ trong phần mềm quản lý bãi đỗ xe thông minh. Khi truy xuất xong các thông tin, nhân viên sẽ đưa lại thẻ này cho khách hàng, đồng thời cổng barrier tự động mở cho khách hàng di chuyển vào bãi gửi xe. Khi lấy xe ra, khách hàng chỉ cần quẹt thẻ và hệ thống tiến hành đối chiếu dữ liệu, nếu trùng khớp barie mở để khách hàng lấy xe ra. Còn nếu không, hệ thống cũng ra tín hiệu cảnh báo để nhân viên trông giữ kiểm tra lại.

Cách hoạt động đơn giản, nhanh chóng

Chỉ mất khoảng 3s để quẹt thẻ và phương tiện di chuyển vào bãi đỗ xe của khu vui chơi. Giúp giải quyết tình trạng ùn tắc khi vào bãi đỗ xe và mang đến sự hài lòng hơn cho khách hàng.

Xem thêm bài viết liên quan :  Hệ Thống Nhận Diện Khuôn Mặt của TCKParking

Kiểm soát cổng vé khu vui chơi

Kiểm soát cổng vé hay còn gọi kiểm soát lối đi bộ. Giải pháp sử dụng công nghệ RFID, thẻ thông minh không tiếp xúc và có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Kết hợp cùng công nghệ mã vạch (loại vé giấy mã vạch chỉ sử dụng 1 lần)

Các thiết bị của hệ thống gồm:

  • Đầu đọc thẻ/vé vào cổng
  • Cổng kiểm soát lối đi bộ (hay còn gọi Tripod Turnstile): thường sử dụng loại cửa tay xoay, Flap barrier
  • Hệ thống phần mềm, máy tính, mạng: phần mềm hệ thống kiểm soát hoạt động trên hệ điều hành windows.

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi với thiết bị hiện đại

Giải pháp kiểm soát khu vui chơi với thiết bị hiện đại

Tính năng an toàn và hiệu quả của hệ thống kiểm soát khu vui chơi được đem lại bởi các thiết bị hiện đại. Hệ thống này giúp người quản lý khu vực kiểm soát được số lượng người ra vào, tránh tình trạng quá tải, thông qua việc quản lý số người qua cổng kiểm soát trong một khoảng thời gian nhất định.

Hệ thống soát vé ra vào khu vui chơi

Hệ thống soát vé ra vào khu vui chơi giúp quản lý số lượng người ra vào khu vực trong một khoảng thời gian nhất định. Với các loại vé khác nhau, hệ thống có thể phân biệt và kiểm soát được số lượng khách hàng bằng cách quét mã vạch hoặc đọc một loại thẻ thông minh. Hệ thống soát vé tự động sẽ giúp khách hàng chống thất thoát doanh thu tiền bán vé và gian lận vé.

Giải pháp kiểm soát người đi bộ ở khu vui chơi

Giải pháp kiểm soát người đi bộ ở khu vui chơi giúp đếm được số lượt khách ra vào khu vu chơi. Hệ thống này sử dụng camera để và cảm biến đếm người ghi nhận lại hình ảnh lưu trữ trong dữ liệu báo cáo thống kê. Với giải pháp này, người quản lý khu vực có thể kiểm soát được số lượng người vào khu vực và tránh tình trạng quá tải.

Xem thêm bài viết liên quan :  Hệ thống rửa xe, phun sát trùng xe tự động 2023

Giải pháp phần mềm quản lý vé bán vé tự động

Giải pháp phần mềm bán vé tự động kiểm soát sử dụng các thiết bị hiện đại như cổng xoay tự động, hệ thống đọc mã vạch, hệ thống nhận diện khuôn mặt, hệ thống thông minh…

Hệ thống phần mềm kiểm soát bán vé tự động giúp cho quá trình kiểm soát được nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu nhân công và tối ưu hoá quá trình hoạt động của khu vui chơi.

Kết luận

Từ những nhu cầu quản lý khu vui chơi và các vấn đề thường gặp trong quá trình kiểm soát ra vào. Tck đã xây dựng hệ thống hoàn chỉnh hoàn toàn từ phần mềm và thiết bị phần cứng tối ưu chi phí lắp đặt cho khách hàng. Giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí nhân công vận hành khu vui chơi.

TCK là công ty nhiều năm kinh nghiệm và thực tế triễn khai lắp đặt các giải pháp cổng kiểm soát vé tự động tại việt nam

Nhờ sử dụng giải pháp kiểm soát khu vui chơi của TCK Parking, người quản lý khu vực không chỉ giảm thiểu các rủi ro trong quá trình kiểm soát mà còn đảm bảo cho khách hàng có được một trải nghiệm giải trí tuyệt vời và an toàn tại khu vực của mình.

Vì vậy giải pháp kiểm soát hệ thống khu vui chơi của TCK Parking là một giải pháp đáng cân nhắc cho các doanh nghiệp quản lý khu vực giải trí, giúp tăng cường hiệu quả quản lý, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

0938798647