Hệ thống đỗ xe ô tô tự động

HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE Ô TÔ THÔNG MINH TỰ ĐỘNG

Hệ thống bãi đỗ xe ô tô thông minh tự động được Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội thảo giới thiệu kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu thiết kế và triển khai hệ thống đỗ xe ô tô tự động tại Việt Nam”. Đây là đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước. Kết quả đề tài đề xuất được mô hình hệ thống bãi đỗ xe tự động dựa trên kinh nghiệm của Nhật Bản và Hàn Quốc, làm chủ được công nghệ thiết kế hệ thống bãi đỗ xe tự động theo công nghệ Hàn Quốc phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam. Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, nhu cầu bãi đỗ xe trong các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn, cần nhiều giải pháp, đặc biệt là các giải pháp về công nghệ. Đề tài này chính là một trong những giải pháp quan trọng được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt triển khai và hy vọng sẽ nhân rộng ra các địa phương trong cả nước. Dựa trên cơ sở kết quả nghiên cứu.

bãi đỗ xe ô tô tự động
bãi đỗ xe ô tô tự động

Trước đó, tháng 5/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về hỗ trợ giới thiệu kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với đề tài nghiên cứu này, nhằm khắc phục và giảm tải tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, trong đó có hạ tầng bãi đỗ xe cơ giới ở các thành phố lớn.

Xem thêm bài viết liên quan :  Phần mềm quản lý máy giữ xe thông minh Tckparking

HỆ THỐNG ĐỖ XE Ô TÔ TỰ ĐỘNG LÀ XU HƯỚNG

Nhu cầu đỗ xe thông minh tự động là nhu cầu có thật và đang là xu hướng phát triển trên cùng 1 diện tích đất, số lượng ô tô đỗ được có thể tăng từ gấp đôi đến gấp 50 lần so với số lượng ô tô đỗ theo kiểu tự lái thông thường. Các trạm đỗ xe thông minh sẽ tập trung vào quy mô nhỏ và vừa, rải đều tại nhiều vị trí theo quy hoạch từng vùng của theo mật độ giao thông thực tế hoặc theo định hướng phát triển của cơ sở hạ tầng của đô thị với khoảng cách các trạm không quá xa nhau từ 100-300 m; diện tích mỗi trạm 150-500m2.

Trạm đỗ xe tự động với thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, các trang thiết bị phù hợp sẽ thích ứng được thực trạng giao thông tĩnh hiện của đô thị hiện nay mà còn làm tăng mỹ quan cơ sở hạ tầng hiện hữu. Với quỹ đất khang hiếm hiện nay, giải pháp trạm đỗ xe thông minh là giải pháp tối ưu và là yếu tố bắt buộc trong tương lai khi xây dựng cơ sở hạ tầng. Tính linh động, thi công lắp ráp nhanh, hệ thống cổng barrier và trạm đỗ xe thông minh có thể được xây dựng trong thời gian rất ngắn để nhanh chóng đưa vào sử dụng, giúp giải quyết các vấn đề giao thông cấp bách hiện nay.

Xem thêm bài viết liên quan :  Hệ thống giữ xe tòa nhà tự động
BAI DO XE OTO THONG MINH TU DONG
BAI DO XE OTO THONG MINH TU DONG

TẠI SAO HỆ THỐNG ĐỖ XE THÔNG MINH TỰ ĐỘNG TẠI VIỆT NAM VẪN CHƯA TRIỂN KHAI PHỔ BIẾN?

  • Chi phí đầu tư tùy thuộc vào quy mô từng trạm bãi đỗ xe thông minh cụ thể. Bằng khả năng làm chủ công nghệ cùng với chủng loại thiết bị đa dạng với mức giá từ 1.000-20.000USD/vị trí đỗ.
  • Đối với những bãi đỗ xe công cộng với quy mô vừa (trên 50 xe) tùy thuộc vào việc lắp đặt ngầm hay nổi mà chi phí sẽ có chênh lệch – trạm đỗ xe ngầm sẽ có chi phí cao hơn.
  • Còn những bãi đỗ xe có quy mô dưới 50 xe, dành cho văn phòng, nhà hàng, khách sạn… ngoài việc phục vụ cho các đối tượng khách hàng và nhân viên tại đây, bãi đỗ xe loại này có thể nhận giữ xe của khách vãng lai, giúp gia tăng doanh thu và thời gian thu hồi vốn nhanh hơn cho nhà đầu tư.
HỆ THỐNG ĐỖ XE Ô TÔ TỰ ĐỘNG THÔNG MINH
HỆ THỐNG ĐỖ XE Ô TÔ TỰ ĐỘNG THÔNG MINH

THIẾT KẾ HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE Ô TÔ THÔNG MINHN GỒM NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?

HE THONG THANG DI CHUYEN XE O TO TU DONG
HE THONG THANG DI CHUYEN XE O TO TU DONG

Đỗ xe thông minh với hệ thống thang nâng di chuyển:

– Điều khiển đơn giản với màn hình cảm ứng

– Hệ thống lắp ngầm hoặc nổi.

– Hệ thống đỗ xe thông minh này thích hợp với bãi xe từ 100 – 500 xe

Hệ thống sàn bê tông dùng robot:

– Robot phải luôn luôn hoạt động nên rất nhanh hỏng

– Sử dụng robot để lấy xe ra vào vị trí

Xem thêm bài viết liên quan :  Hệ thống giữ xe chung cư thông minh

Hệ thống sàn kết cấu thép dùng pallet:

– Vận hành pallet đơn giản hơn và giảm bớt 1 thao tác đưa robot vào vị trí nên giảm thời gian nhận & trả xe

– Có thể tháo lắp di chuyển dễ dàng so với sàn bê tông

– Phải bảo dưỡng kết  cấu thép định kỳ.

0938798647